Lịch sử hình thành và phát triển


TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN PHÚ MỸ

Trường THCS Thị trấn Phù Mỹ được thành lập ngày 30 tháng 8 năm 1994. Trường được xây dựng ở Thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

Những năm đầu thành lập,  trường có 6 lớp với 227 học sinh và 19 cán bộ, giáo  viên.  Với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, Ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương nên trải qua 24 năm phấn đấu và trưởng thành, trường THCS Thị trấn Phù Mỹ  đã trở thành một trong những trường tiêu biểu của huyện Phù Mỹ.

 Với phương châm: Thầy có giỏi thì trò mới giỏi, công tác nâng cao chất lượng đội ngũ thầy cô giáo được nhà trường đặc biệt coi trọng. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay, trường có 60 cán bộ giáo viên, nhân viên, 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó 94.3% giáo viên đạt trên chuẩn. Cơ cấu giáo viên hợp lí, từ đó giúp cho việc học thực chất để có chất lượng thực chất được thực hiện có hiệu quả. Kết quả đánh giá giáo viên  hàng năm luôn đạt  100% khá  tốt, tổng số  giáo viên dạy giỏi ngày càng được nâng cao. Đến nay có 40  thầy cô giáo, trong đó cấp huyện đạt 36 người, cấp tỉnh đạt 14 người. Trường thường xuyên tổ chức phong trào thi đua dạy tốt, giáo viên tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, áp dụng sáng kiến kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả công tác. Các chuyên đề, hội thi, hội thảo cấp trường, cấp huyện, giáo viên đều tích cực tham gia với nhiều thành tích nổi bật.

 Thầy cô dạy tốt là yếu tố cơ bản giúp các em học tốt. Những năm học  qua, chất lượng  học tập của học sinh nhà trường  luôn có những chuyển biến tích cực. Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường tập trung nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng học sinh giỏi. Tỉ lệ HSG các cấp hàng năm tăng lên có thể sánh vai với các trường THCS được đánh giá cao về thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi trong tỉnh. Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, thầy và trò trường THCS TT Phù Mỹ đã tạo niềm tin cho chính quyền và nhân dân về đội ngũ những người làm công tác giáo dục.

Bằng sự nỗ lực của nhiều thế hệ, trường THCS Thị trấn Phù Mỹ nay đã có cảnh quan xanh, sạch, đẹp, đảm bảo môi trường sư phạm góp phần để học sinh phát triển toàn diện cùng với đội ngũ cán bộ giáo viên giàu tâm huyết, có ý thức trách nhiệm cao, có trình độ năng lực chuyên môn vững vàng nên  thành tích của nhà trường qua các năm học đã từng bước được khẳng định.

Chi bộ Đảng ngày càng phát triển gồm các đồng chí Đảng viên có trách nhiệm, nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường nên nhiều năm liền chi bộ đạt danh hiệu "Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu", giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường.

Các tổ chức: Công đoàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.  Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, thường xuyên hoạt động có hiệu quả, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đẩy mạnh phong trào  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đặc biệt thực hiện chủ đề năm học “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục ”.

Thực hiện  về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, Chi bộ, Lãnh đạo nhà trường đã luôn sâu sát, chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ, nhóm, chuyên môn, tích cực đổi mới PPDH và UDCNTT, áp dụng các phương pháp dạy học hiện đại nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tâm huyết trách nhiệm, luôn chủ động, sáng tạo trong đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá. Triệt để sử dụng đồ dùng dạy học, chú trọng làm thiết bị tự tạo để nâng cao chất lượng dạy và học, nên số giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng.

Trường có phong trào Đoàn, Đội phát triển mạnh mẽ, hằng năm tổ chức nhiều hoạt động lý thú, bổ ích như cắm trại, thi văn nghệ, báo tường, tìm hiểu di tích lịch sử, viết thư UPU, tìm hiểu về an toàn giao thông, về ma tuý, phòng chống các tệ nạn xã hội.

 Những công lao đóng góp, những cống hiến, hi sinh thầm lặng của các thế hệ thầy cô giáo và sự trưởng thành của các thế hệ học sinh là những món quà vô giá của nhà trường. Trong  chặng đường sắp tới, chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường tiếp tục phát huy và quyết tâm lập được nhiều thành tích cao hơn.

--------------------